Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Nguyên nhân gây bệnh và giải pháp phòng ngừa



Nguyên nhân gây bệnh và giải pháp phòng ngừa

Con người bị tử vong 95% là do bị bệnh, chỉ 5% là do tai nạn và các nguyên nhân khác.

Vậy tại sao chúng ta bị bệnh?
Phương thức sống chiếm 60% các nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta bao gồm:Ngủ, Vận động, Tâm lý, Dinh dưỡng. Yếu tố dinh dưỡng đủ và cân bằng đóng vai trò quan trọng.
Các nghiên cứu tìm nguyên nhân bệnh cho thấy nguyên nhân sinh ra bệnh tật là do các hệ chức năng trong cơ thể bị mất cân bằng (hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp…), và HỆ MIỄN DỊCH không thể bảo vệ được cơ thể trước sự tấn công của các loại vi khuẩn, virút gây bệnh.
Nguyên nhân chính là do các TẾ BÀO – đơn vị nhỏ nhất cấu thành nên cơ thể của chúng tabị đói dưỡng chất lâu ngày. Các tế bào cơ thể chúng ta cần 90 chất, trong đó có 60 loại khoáng tố16 loại Vitamin và 12 loại Axit amin. Nếu trong thức ăn hàng ngày của chúng ta không đủ các chất đó thì đồng nghĩa với việc chúng ta bỏ đói các tế bào, dẫn đến HỆ MIỄN DỊCH không thể thực hiện tốt chức năng bảo vệ cơ thể.
Tại sao nguồn thức ăn hàng ngày của chúng ta hiện nay không cung cấp đủ 90 chất cần thiết cho cơ thể ?
Đất gieo trồng bạc màu, thiếu khoáng chất: cây lương thực và rau hoa màu của chúng ta được trồng trên các cánh đồng đã bạc màu, không được bổ sung các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, kẽm, magie ….do hệ thống đê điều hàng ngàn năm nay ngăn không cho lũ lụt tràn về các cánh đồng mang theo các khoáng chất từ thượng nguồn. Đây chính là mặt trái của hệ thống đê điều. Hơn nữa, chúng ta biết là người nông dân không thể tưới các khoáng tố Canxi, đồng, sắt, kẽm…..lên cánh đống, họ lại thâm canh 3-4 vụ /năm khiến cho các loại chất khoáng trên đồng ruộng bị vắt kiệt. Người ta đã nghiên cứu và thấy rằng lượng canxi trong rau hoa quả chỉ còn bằng 1/5 so với cách đây 100 năm.
Thực phẩm không đảm bảo chất lượng: thực phẩm làm từ thịt, cá, tôm…ngày nay được nuôi toàn bằng thức ăn tăng trọng để lớn nhanh vì mục đích thương mại, khiến cho chất lượng cũng bị suy giảm. Chúng ta chỉ cần so sánh thịt một con gà nuôi và gà công nghiệp cũng biết.
HỆ MIỄN DỊCH của chúng ta bị suy giảm chức năng bảo vệ cơ thể là do chúng ta cung cấp không đủ 90 vi chất cho cơ thể, đặc biệt là các loại khoáng tố như Canxi, sắt, đồng, kẽm, magie, selen…
Nếu cơ thể chúng ta thiếu sắt dẫn đến thiếu máu, thiếu i ốt dẫn đến bị bệnh bướu cổ, đần độn, thiều đồng dẫn đến bệnh bạc tóc sớm, phình động mạch, còn thiếu kẽm sẽ làm chúng ta bị bệnh rụng tóc, bệnh ngoài da, giảm chức năng vị giác, thị giác, khứu giác, tàn phá mô cơ thể, u xơ tiền liệt tuyến và các bệnh về nội tiết khác. Nếu thiếu canxi thì như Tiến sĩ Joel Wallach (Mỹ) – người đuợc giải thưởng Nobel y học năm 1991 đã chứng mình chúng ta sẽ bị 147 bệnh tấn côngĐó là hầu hết các căn bệnh mà chúng ta thường mắc phải hiện nay, kể cả ung thư.
Khi bị bệnh, chúng ta dùng thuốc để chữa bênh. Thuốc tây luôn có độc tố làm cho cơ thể chúng ta bị nhiễm độc nhiều hơn, làm cho tế bào yếu hơn, miễn dịch giảm hơn, khiến cho  cơ thể cảm thấy mệt mỏi và dễ bị nhiễm bệnh hơn sau khi ra viện nếu chúng ta không thực hiện nguyên tắc chữa bệnh 3 phần chữa, 7 phần dưỡng“.
Tóm lại, chúng ta có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân làm cho hệ miễn dịch của chúng ta bị suy giảm khiến cho cơ thể chúng ta không đủ sức chống lại bệnh tật.
Giải pháp để nâng cao khả năng MIỄN DỊCH của cơ thể?
Giải pháp bảo vệ sức khỏe hiện đại đang tạo nên một trào lưu lớn trên toàn thế giới là sử dụng thực phẩm chức năng (thuẩn thiên nhiên, không độc tố, không gây tác dụng phụ) để:
1) Thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể chúng ta
2) Bổ sung các vi chất mà cơ thể bạn cần (do bị thiếu hụt trong nguồn thức ăn hàng ngày)
3) Điều chỉnh chức năng, công năng của các cơ quan đã bị suy yếu, tăng khả năng miễn dịch bảo vệ cơ thể.

Không có nhận xét nào: